Bảng giá bán ĐNLMT mới nhất theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg

Để phát triển điện năng lượng mặt trời, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ. Đây là bước tiến mới không chỉ có ý nghĩa hiện tại mà còn mang tầm chiến lược tương lai nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, thiếu hụt tài nguyên…

Ngày 6/4/2020, Thủ tướng ban hành Quyết định 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam (gọi tắt là Quyết định 13). Quyết định này thay thế Quyết định 11/2017/ QĐ-TTg hết hiệu lực từ ngày 30/6/2019.

Theo Quyết định 13, giá mua điện dự án điện mặt trời mặt đất là 7,09 Uscent/kWh (tương đương 1.644 đồng). Giá mua điện mặt trời nổi là 7,69 Uscent/kWh (tương đương 1.783 đồng), và điện mặt trời mái nhà là 8,38 Uscent/kWh (khoảng 1.943 đồng). Các mức giá này chưa gồm thuế VAT, được điều chỉnh theo biến động tỷ giá VND/USD và áp dụng trong 20 năm từ ngày dự án vận hành thương mại.

Điều kiện dự án điện mặt trời mặt đất được hưởng mức giá 7,09 UScent/kWh là có quyết định chủ trương đầu tư trước ngày 23/11/2019, vận hành thương mại trước 31/12/2020. Các dự án khác được xác định giá mua điện thông qua cơ chế đấu thầu cạnh tranh.

Với các dự án điện mặt trời mái nhà, để được hưởng mức giá 8,38 Uscent/ kWh, dự án phải vận hành phát điện, xác nhận chỉ số công tơ trong thời gian từ ngày 1/7/2019 - ngày 31/12/2020.

bảng giá bán điện năng lượng mặt trời mới nhất

Bảng giá bán điện năng lượng mặt trời mới nhất theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg

Theo đó bộ Công Thương ban hành quy định về đo đếm, ghi nhận sản lượng điện và thanh toán đối với các hệ thống điện mặt trời mái nhà có sự tham gia của đơn vị phân phối và bán lẻ điện không thuộc EVN.

Đồng thời quyết định của Thủ tướng cũng giao EVN có trách nhiệm hạch toán đầy đủ chi phí mua điện các dự án điện mặt trời ký hợp đồng mua bán điện với Tập đoàn hoặc đơn vị thành viên và đưa vào thông số đầu vào trong phương án giá điện bán buôn, bán lẻ hàng năm của Tập đoàn; nghiên cứu đầu tư các giải pháp lưu trữ điện cho hệ thống, đảm bảo vận hành ổn định khi tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo.

EVN cũng cần rà soát tiến độ các dự án lưới điện đảm bảo giải toả công suất dự án điện mặt trời nối lưới và hệ thống điện mặt trời mái nhà, không gây quá tải với hệ thống điện quốc gia.

Như vậy, với Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, người lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đang ở điều kiện vô cùng thuận lợi. Nếu không sử dụng hết, người sử dụng điện mặt trời cũng có thể được lắp đặt công tơ 2 chiều miễn phí và bán ngược lại cho lưới điện quốc gia.

Đặc biệt là khi 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng tốt có thể khai thác, sử dụng lên tới 30 năm. Đây được coi là bài toán tiết kiệm, kinh tế hiệu quả lâu dài bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Hotline tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời: 0901.707.968

 

Phân Loại

Gần Đây

Đối tác của chúng tôi

Máy phát điện Pramac Máy phát điện Hữu Toàn Máy phát điện Âu Việt Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn Máy phát điện Yanmar SMA - Đơn vị cung cấp Inverter Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng HDBank Tập đoàn Sunshine Công ty Cổ phần dây cáp điện Việt Nam