Cách chọn pin năng lượng mặt trời chất lượng tốt nhất

Pin năng lượng mặt trời được cấu thành bởi các tế bào quang điện. Các tế bào này được liên kết với nhau 1 cách chặt chẽ. Do đó nếu 1 tế bào không đảm bảo chất lượng có thể ảnh hưởng hiệu suất của cả tấm pin.

Một tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả nhất khi các tế bào quang điện đảm bảo đồng nhất về chất lượng.

Các lớp chất lượng Cells pin

- Lớp A: Các Cells Pin lớp A có chất lượng hoàn thiện tốt nhất. Không có khuyết điểm, đạt mọi tiêu chuẩn kỹ thuật đã thiết kế. Các Cells Pin này được sử dụng để lắp ráp vào những tấm Pin cao cấp, đạt chuẩn.

pin qcells

Pin Q cells- một trong các nhãn hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

- Lớp B: Các Cells Pin lớp B đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng thiết kế của nhà sản suất nhưng có một hoặc nhiều lỗi nhỏ. Ví dụ như: Cong nhẹ, không đồng màu, thiếu một đường mạch,... Các lỗi này tuy không gây ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất nhưng lại làm giảm đi giá trị của tấm pin.

- Lớp C: Cells pin sếp vào lớp C có những lỗi, tổn hại gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hiệu suất. Các cell pin lớp C thường là các sản phẩm không đạt chất lượng tốt khi sản suất và được phân loại riêng để bán với giá rẻ. Sản lượng điện tạo ra bởi các Cells pin này thấp hơn đáng kể lớp A,B.

- Lớp D: Cells pin thải, lớp này phân loại các cells pin không đạt yêu cầu chất lượng, không thể sử dụng để lắp ráp thành các tấm pin đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nên bị bỏ đi hoặc tái chế. Các nhà sản suất pin mặt trời lớn, uy tín không bao giờ sử dụng các Cells pin loại này.

Cells pin sau thành phẩm sẽ được chọn lựa, cell đạt chất lượng tốt sẽ được bán cho các nhà máy làm tấm pin, hoặc được đưa xuống chính nhà máy của họ để làm thành tấm pin.

Cell pin chất lượng kém hơn sẽ bán để làm ra những tấm pin cho các thị trường cấp thấp, cell loại sẽ bị tiêu hủy. Các cells pin chất lượng kém hơn thường được các nhà máy, xưởng gia công nhỏ lẻ mua về để làm nên những tấm cỡ nhỏ, 100w, 150wp. Trong khi các tấm pin chính phẩm sẽ là Pin Poly 340w halfcell, Pin Mono 400w halfcell hoặc công suất cao hơn nữa.

Khi nhà máy sản xuất thành những tấm pin, qua quá trình test, sẽ đưa ra những tấm pin tốt nhất được dán nhãn loại A và bán ra thị trường. Những tấm có lỗi về ngoại quan, vật lý, chất lượng phát điện,.. tùy theo sẽ được dán nhãn loại B, C để bán giá rẻ cho thị trường cấp thấp, đây cũng là tấm pin thật, không phải pin giả, cái này tùy hãng, có hãng không bán loại B hay C mà bán thẳng những tấm đó ra ngoài không có nhãn hiệu. Nhưng kẻ xấu mua lại pin loại B, C giá rẻ dán nhãn thương hiệu lớn Loại A và bán ra thị trường, tạo thành các tấm pin giả.

Mỗi tấm pin có mã vạch dán chìm dưới lớp kính, nhưng ngoài hãng sản xuất họ có cơ sở dữ liệu do chính tấm họ tạo ra thì họ mới biết được tấm nào hạng A, hạng B,.. còn người dùng thì chịu thua. Những tấm không đạt cả A, B, C đưa vào dạng tiêu hủy, tuy nhiên bằng cách nào đó kẻ xấu vẫn có được tấm loại này và tạo ra những tấm pin giả.

Nhận biết pin năng lượng mặt trời giả như thế nào?

Nhìn trực quan

Những tấm pin năng lượng mặt trời giả có thể có đặc điểm sau:

- Bề mặt pin không được đẹp mắt, khung nhôm cong vênh, thậm chí được cố định bằng các loại keo dán kim loại thông thường.

- Cells pin có những vết  rạn, xước, mẻ, … đường hàn không chuẩn xác.

Khi chụp quang

Phát hiện các đường nét nứt gãy dưới tấm kính pin, mặc dù có vẻ ngoài đẹp mắt, hoàn hảo nhưng những tấm pin này sẽ hoạt động không ổn định, cho ra hiệu suất không đúng hoặc nhanh chóng phát sinh các vấn đề chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Hiệu suất thấp

Với những tấm pin mặt trời giả kém chất lượng, sản lượng điện của hệ thống điện mặt trời thu được thấp, dù hệ thống có sử dụng sản phẩm Inverter hòa lưới tốt, hệ khung dàn nhôm phụ kiện điện mặt trời tốt.

Làm gì để tìm được các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng?

Để có 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất, các tấm pin chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, nếu có ý định lắp đặt các công trình điện mặt trời, đừng quên tìm hiểu về các nhà cung cấp cùng dòng sản phẩm của họ trên thị trường.

pin năng lượng mặt trời tốt

Những tấm pin mặt trời tốt thường được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành, bảo trì lâu năm

Những tấm pin mặt trời tốt thường được cung cấp bởi các đơn vị có các CO, CQ đi cùng sản phẩm cùng chế độ đổi trả, bảo hành dài hạn, uy tín.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ hotline: 0901 707 968 đội ngũ kỹ sư của Mega Sky Việt Nam sẽ giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn xây dựng các công trình điện năng lượng mặt trời hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo chất lượng.

Phân Loại

Gần Đây

Đối tác của chúng tôi

Máy phát điện Pramac Máy phát điện Hữu Toàn Máy phát điện Âu Việt Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn Máy phát điện Yanmar SMA - Đơn vị cung cấp Inverter Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng HDBank Tập đoàn Sunshine Công ty Cổ phần dây cáp điện Việt Nam