Tìm kiếm

Khởi công dự án điện mặt trời 5MW tại Gia Lai

Điện mặt trời được xem là nguồn năng lượng vô tận, là giải pháp để vừa tiết kiệm chi phí cho các gia đình, đồng thời góp phần tiết kiệm nguồn điện cho quốc gia. Cùng với các địa phương khác trên cả nước, tại Gia Lai, điện mặt trời trên mái nhà đã và đang được tỉnh Gia Lai khuyến khích đẩy mạnh phát triển.

Tỉnh Gia Lai xác định 2 trụ cột để đột phá phát triển kinh tế là năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao. Gia Lai là một trong số ít những tỉnh ở VN có bức xạ nhiệt tốt, số giờ nắng nhiều với trung bình khoảng 4 giờ nắng/ngày, số giờ nắng trung bình vào khoảng 1.900 – 2.200 giờ/năm, bức xạ tổng cộng 335-380 kcal/cm2 và số liệu bức xạ mặt trời trung bình ngày đưa vào tính toán 4,6-5,2 kWh/m2. Đây là điều kiện rất thuận lợi để Gia Lai phát triển các dự án điện mặt trời. Bên cạnh các dự án năng lượng mặt trời lớn, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lẫn hộ gia đình tại Gia Lai đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà với quy mô nhỏ để trước hết là phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sau đó là bán lại sản lượng điện dư thừa cho ngành điện.

Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam (có hiệu lực ngày 22-5-2020) đã mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Đầu tháng 10/2020, MegaSky Việt Nam chính thức triển khai thi công lắp đặt dự án điện mặt trời công suất 5MW tại Gia Lai. Toàn bộ dự án được MegaSky tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt. Tấm pin lắp đặt công trình sử dụng 100% tấm pin mono thương hiệu Qcells G8.3 425w sản xuất tại Malaysia. 

Hiện nay dự án đang trong quá trình san ủi mặt bằng, dự kiến thời gian thi công lắp đặt và hoàn thiện kéo dài đến hết tháng 12/2020.

null

San ủi mặt bằng dự án 5MW tại Gia Lai

 

Hotline tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời: 0901 707 968

Phân Loại

Gần Đây

Đối tác của chúng tôi