Tìm kiếm

Làm gì để HT điện năng lượng mặt trời sinh lãi nhanh?

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là bài toán kinh tế hiệu quả, có giá trị trong thời gian dài. Tuy vậy, không phải ai  lắp đặt hệ thống này cũng thu về được lợi nhuận. Do đó, trước khi lắp đặt, cần tính toán kỹ các yếu tố giúp điện mặt trời sản sinh nhiều nhất, thời gian thu hồi vốn ngắn nhất, khả năng thu lãi cao nhất. Hãy cùng Mega Sky Việt Nam tìm hiểu bí quyết giúp hệ thống năng lượng mặt trời đạt được khả năng trên nhé!

Thiết bị chất lượng

Hiệu suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng những tấm pin, inverter. Do vậy, trước khi lắp đặt người sử dụng nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng các thiết bị trên.

Những tấm pin mặt trời có chất lượng  đảm bảo thường được bán đi kèm với chế độ bảo hành lên tới 12 năm về vật lý và 25 năm về hiệu suất. Trong khi đó với inverter là 5 năm.

Việc chọn lựa được các thiết bị tốt sẽ giúp cho cả hệ thống hoạt động bền bỉ, hiệu suất đều đặn, đảm bảo hòa vốn nhanh và sinh lời cao cho người sử dụng.

pin mặt trời của mega sky

Những tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng được bảo hành về hiệu suất suốt 25 năm liên tục 

Vị trí lắp đặt

Với  nguyên lý hoạt động biến quang năng thành điện năng, các hệ thống năng lượng mặt trời sẽ đưa lại hiệu quả cao nhất khi được lắp đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, không bị che khuất bởi các vật cản.

Thông thường, các tấm pin mặt trời được đặt trên nóc nhà, thông thoáng. Nếu ở tầng thấp, hệ số ánh sáng yếu hoặc thời lượng chiếu sáng của mặt trời không nhiều, người sử dụng nên tính toán tới các phương án giúp tối ưu hiệu quả của hệ thống này.

Với nơi có thời lượng mặt trời chiếu sáng ít hơn như ở miền Bắc, chủ nhà nên sử dụng các tấm pin Mono có hiệu suất cao giúp tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Hoặc sử dụng các khung giàn với thiết kế được tính toán tỉ mỉ giúp hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả nhất.

công trình điện năng lượng mặt trời của mega sky

Nên lắp dàn pin năng lượng mặt trời ở nơi đón được ánh nắng nhiều nhất, không chị che lấp bởi các vật cản khác

Nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các hộ gia đình, sản xuất, kinh doanh lắp đặt các hệ thống có công suất phù hợp. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí  mà lượng điện sản sinh đúng nhu cầu còn giúp hệ thống thu hồi vốn nhanh, khả năng sinh lãi cao hơn.

Thời gian sử dụng điện

Thứ ba, thời gian sử dụng điện cũng là yếu tố đáng lưu ý. Hệ thống điện mặt trời chỉ sản xuất điện khi có nắng hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu một gia đình dù đông người nhưng ban ngày cả nhà đi làm, tối mới về dùng điện thì cũng không tận dụng được hiệu quả.

Nếu lượng điện sản sinh ban ngày không được sử dụng sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia và được EVN mua với mức được quy định. Tất nhiên, mức này sẽ thấp hơn mức điện bán ra, do vậy thời gian thu hồi vốn của người sử dụng sẽ lâu hơn.

thoi gia su dung dien nang luong mat troi

Thời gian sử dụng điện nhiều vào ban ngày hay ban đêm cũng quyết định tới khả năng sinh lãi của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Đừng quên gọi ngay Hotline: 0901 707 968 để được Mega Sky hỗ trợ tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời ngay hôm nay, bạn nhé!

 

Phân Loại

Gần Đây

Đối tác của chúng tôi