Những nguyên tắc sử dụng máy phát điện an toàn

Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng máy phát điện gây cháy nổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản người sử dụng do không biết cách sử dụng hoặc bỏ qua các chỉ dẫn an toàn mà nhà sản xuất khuyến cáo. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho các bạn, siêu thị Hải Minh xin được đưa ra những chỉ dẫn đó để các bạn hiểu rõ hơn.

Chỉ dẫn 1: Mua máy phát điện đúng.
Nếu bạn đang tìm mua một máy phát điện, nên tìm hiểu nhãn, các thông tin khác được cung cấp bởi các công ty bán hàng uy tín hoặc nhà sản xuất sẽ giúp bạn xác định tìm mua được loại nào phù hợp nhu cầu sử dụng nhất. Bạn cũng có thể yêu cầu một thợ điện để được giúp đỡ. Nếu bạn kết nối các thiết bị điện có công suất lớn hơn so với công suất của máy phát điện có thể gây nguy cơ tổn hại cho các thiết bị điện và máy phát điện.

chi dan an toan su dung may phat dien 1
 
  • Nếu công suất của các thiết bị trong nhà bạn ở tầm vừa phải, bạn có thể chọn mua một máy phát điện chính hãng có công suất trong khoảng từ 3000 và 5000 watt. Còn nếu nhà bạn sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn hoặc cho doanh nghiệp bạn nên chọn mua máy phát điện có công suất từ 5.000-65.000 watt.
  • Nếu bạn có nhu cầu mua máy tại siêu thị Hải Minh hoặc cần tư vấn cách tính công suất chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và xác định giúp bạn.

Chỉ dẫn 2: Không bao giờ sử dụng một máy phát điện trong nhà.
Máy phát điện có thể sản xuất khí chết người và carbon monoxide. Cho nên nếu như bạn để trong nhà các khí độc đó sẽ bủa vây lấy bạn trong căn nhà gây ra bệnh và thậm chí tử vong. 
chi dan an toan su dung may phat dien 2
  •  Không gian kín có thể bao gồm các phòng trong nhà của bạn, nhà để xe, tầng hầm, ..  
  •  Carbon monoxide là không mùi và không màu, vì vậy ngay cả khi bạn không nhìn thấy hoặc ngửi thấy bất kỳ khói, bạn có thể gặp nguy hiểm nếu bạn sử dụng máy phát điện xách tay trong nhà.
  •  Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, đau, hoặc bị yếu khi sử dụng một máy phát điện, có được đi ngay lập tức và tìm kiếm không khí trong lành.
  •  Giữ máy phát điện của bạn ít nhất 20 bước chân đi từ bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào.
  • Bạn có thể cài đặt máy dò carbon monoxide hoạt động bằng pin trong nhà của bạn, hoặc những loại báo động để biết mức độ nguy hiểm.
Chỉ dẫn 3: Không bao giờ vận hành máy phát điện trong điều kiện mưa hoặc ẩm ướt.
chi dan an toan su dung may phat dien 3
Máy phát điện sản xuất điện, điện và nước làm cho một sự kết hợp có khả năng gây chết người. Đặt máy phát điện của bạn trên một bề mặt bằng phẳng khô. Giữ nó dưới một tán cây hoặc diện tích che phủ khác có thể bảo vệ nó khỏi độ ẩm, nhưng khu vực này phải được mở trên tất cả các bên, thông thoáng. Và đặc biệt không bao giờ chạm vào một máy phát điện bằng tay ướt.


Chỉ dẫn 4: Không bao giờ cắm một máy phát điện trực tiếp vào ổ cắm trên tường.
chi dan an toan su dung may phat dien 4
Đây là một quá trình cực kỳ nguy hiểm được gọi là "backfeeding", vì nó chạy điện trở lại vào lưới điện. Nó có thể làm hại bạn hoặc công nhân điện đang cố gắng để sửa chữa một hệ thống trong lúc mất điện và các thiết bị trong nhà của bạn. Nếu bạn muốn có nguồn điện dự phòng kết nối trực tiếp đến nhà của bạn, bạn phải có một thợ điện chuyên nghiệp có thể cài đặt một công tắc chuyển nguồn và một máy phát điện.

Chỉ dẫn 5: Lưu trữ nhiên liệu của máy phát điện đúng cách.
chi dan an toan su dung may phat dien 5
Lưu trữ nhiên liệu ở một nơi khô, mát, xa nhà của bạn, xa các vật liệu dễ cháy, và các nguồn nhiên liệu khác.
 

Hotline tư vấn và đặt mua sản phẩm: 0901 707 968

Phân Loại

Gần Đây

Đối tác của chúng tôi

Máy phát điện Pramac Máy phát điện Hữu Toàn Máy phát điện Âu Việt Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn Máy phát điện Yanmar SMA - Đơn vị cung cấp Inverter Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng HDBank Tập đoàn Sunshine Công ty Cổ phần dây cáp điện Việt Nam