Phủ kín mái biệt thự ở VinHomes Riverside Long Biên bằng Pin mặt trời

VinHomes Riverside Long Biên là một trong những khu đô thị sang trọng và đẳng cấp bậc nhất tại Hà Nội. Nơi đây quy tụ phần lớn giới nhà giàu ở Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. Nhờ vậy, cư dân tại khu đô thị này luôn nhanh chóng nắm bắt và sử dụng những công nghệ mới một cách rộng rãi.

Khách hàng tiếp theo của Mega Sky Việt Nam tại VinHomes Riverside là anh Tuấn, một người đam mê cuộc sống xanh với tên gọi dễ mến là "anh Tuấn Chay". 

Sau một thời gian chuyển về sống tại khu Nguyệt Quế - VinHomes Riverside Long Biên, anh Tuấn Quyết định sẽ lắp toàn bộ kính chống nóng lên phần mái trên sân thượng để che bớt mưa, nắng đỡ nóng. Tuy nhiên, chuyên viên tư vấn điện mặt trời của chúng tôi đã tình cờ gặp được anh tại nhà một khách hàng khác của Mega Sky ở Long Biên. Nhờ đó, chúng tôi đã tư vấn cho anh lắp đặt hệ thống pin mặt trời lên phần khung mái đã làm sẵn trên tầng thượng để vừa chống nóng, vừa che mưa, vừa có điện cung cấp cho toàn bộ căn nhà của anh. 

Không đắn đo nhiều, sau khi xem bản thiết kế 3D do kỹ sư của Mega Sky thực hiện, anh Tuấn đã chốt phương án lắp hệ thống điện mặt trời kín nước lên thay vì mái kính. 

Và để đảm bảo thẩm mỹ cho phần sân thượng của căn nhà, chuyên viên của Mega Sky đã tư vấn cho anh Tuấn lắp đặt loại pin mặt trời hai mặt kính (double glass). Loại pin này sẽ cho một phần ánh sáng xuyên qua nhằm cung cấp ánh sáng cho một số loại cây cảnh mà anh Tuấn trồng trên sân thượng cũng như tạo góc nhìn đẹp cho phần mái của ngôi nhà. 

Sau khi lắp đặt xong hệ thống, anh Tuấn đã thốt lên với chúng tôi rằng: "Nếu không gặp các chú sớm thì anh đã phí mất mấy chục triệu tiền kính rồi".

Những thông tin cơ bản về dự án:

- Địa điểm: Khu Nguyệt Quế - VinHomes Riverside Long Biên, Hà Nội

- Hệ thống lắp đặt: 7,13kWp hòa lưới

- Tổng diện tích lắp đặt: 40m2

- Số lượng tấm pin: 23 tấm pin Vsun Double Glass

- Thời gian hoàn thành: tháng 03/2020

- Sản lượng điện trung mình mỗi tháng: 750 kWh.

Những hình ảnh được ghi lại trong quá trình hoàn thành hệ thống:

Công tác vận chuyển và tập kết tấm Pin trước khi lắp đặt

23 Tấm Pin Double Glass được xếp gọn gàng trước nhà anh Tuấn trước khi lắp đặt

Quá trình đấu nối điện giữa các tấm Pin sau khi được cố định lên khung mái

Tủ điện và Inverter hòa lưới sau khi đấu nối xong với nguồn điện tổng của căn nhà

 

Tổng quan hệ thống các tấm pin sau khi lắp đặt hoàn thành

Phân Loại

Gần Đây

Đối tác của chúng tôi

Máy phát điện Pramac Máy phát điện Hữu Toàn Máy phát điện Âu Việt Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn Máy phát điện Yanmar SMA - Đơn vị cung cấp Inverter Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng HDBank Tập đoàn Sunshine Công ty Cổ phần dây cáp điện Việt Nam