Pin năng lượng mặt trời Qcells Hanwha Q.PEAK DUO-L

1. Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời còn có tên gọi khác là pin quang điện, tiếng Anh gọi là Solar panel. Đây là loại pin có chứa nhiều các tế bào quang điện (solar cells). Tế bào quang điện vốn là các phần tử bán dẫn, ở trên bề mặt của nó có chứa các cảm biến của ánh sáng là đi ốt quang giúp chuyển hóa năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện.

Các tế bào quang điện này được tập hợp thành khối để tạo thành  pin năng lượng mặt trời. Các thông số thể hiện hiệu quả của tấm pin như cường độ dòng điện, hiệu điện thế hay điện trở của tấm pin sẽ biến động phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu lên chúng.

Như vậy có thể hiểu, pin năng lượng mặt trời có tính năng chuyển đổi quang năng tổng hợp từ ánh sáng mặt trời thành điện năng phục vụ cho đời sống sinh hoạt, sản xuất. Điều đó cũng tương tự như việc thủy điện tạo điện từ nước, nhiệt điện tạo nhiệt từ than, và điện gió được tạo từ nguồn năng lượng gió…

So với các loại pin khác, pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ lớn hơn hẳn. Thời gian sử dụng có thể lên tới 30 năm và có sức chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt của tự nhiên.

Pin mono là gì?

Tấm pin Mono là sản phẩm công nghệ sử dụng nguyên liệu chính là silic đơn tinh thể vô cùng tinh khiết, quý giá, được làm thông qua phương pháp Czochralski.

Trong quá trình này, hạt tinh thể silicon được đặt trong một thùng silicon nóng chảy. Sau đó các hạt này sẽ chậm rãi rút lại, hình thành cấu trúc tinh thể rắn được gọi là phôi.

Từ phôi hình trụ, người ta sử dụng chiếc cưa tròn cắt thành các tấm bán dẫn silic. Các tấm bán dẫn silic được gọi là “monocrystalline”, để chỉ ra rằng silicon được sử dụng là silicon đơn tinh thể. Sau khi cắt, một lượng lớn đáng kể silic bị lãng phí.

Vì các tế bào chứa đơn tinh thể nên các electron tạo ra dòng điện có nhiều chỗ để di chuyển hơn. Do đó, các tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể có hiệu quả hơn loại đa tinh thể.

Bốn mặt ống được cắt thành các tấm mỏng hình chữ nhật đứng màu đen, xếp liền nhau tạo thành khoảng trống màu trắng hình thoi, tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí thành phần.

 

2. Pin Mono Qcells Hanwha Q.PEAK DUO-L 

Pin Qcell Hanwha- 1 trong top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời uy tín có hiệu suất cao nhất thế giới, được sản xuất theo công nghệ Đức, phát triển bởi tập đoàn Hanwha Hàn Quốc.  Đây là một trong các công ty có công nghệ dẫn đầu trong ngành điện quang.

Nhằm đáp ứng yêu cầu  ngày càng cao của khách hàng, Hanwha liên tục nâng cấp, cải tiến các dòng pin với thiết kế tiên tiến nhất.

Với quy trình kiểm định đầu ra vô cùng khắt khe, kèm theo đó là chế độ bảo hành tấm pin dài hạn, pin năng lượng mặt trời Q cells Hanwha luôn là thương hiệu được khách hàng trên toàn thế giới yêu thích, lựa chọn.

Hiện tại Công ty Cổ phần Mega Sky Việt Nam là một trong các số ít đơn vị được Hanwha hợp tác để phân phối trực tiếp  tại Việt Nam. Trong đó nổi bật có loại pin Q. PEAK DUO-L, hiệu suất lớn, hiện đại nhất hiện nay.

3. Các dòng pin Mono Qcells Hanwha Q.PEAK DUO-L

Mô-đun năng lượng mặt trời Q.PEAK DUO-L mới của Q CELLS gây ấn tượng nhờ Công nghệ Q.ANTUM DUO cải tiến, cho phép hiệu suất đặc biệt cao trên diện tích bề mặt nhỏ. Những tế bào điện quang của Q.ANTUM  kết hợp với mạch điện tiên tiến, cùng thiết kế sáu thanh cái, giúp tấm pin đạt được hiệu suất vượt trội trong mọi điều kiện thời tiết – bao gồm cả những ngày có bức xạ mặt trời cường độ thấp, trời nhiều mây, ít nắng  cho đến những ngày hè nắng nóng. Hiện tại Q.PEAK DUO-L có các dòng pin như sau:

  Pin Qcell Hanwha Q.PEAK DUO-L G5 series

 Pin Qcell Hanwha Q.PEAK DUO-L G6 series  Pin Qcell Hanwha Q.PEAK DUO-L G7 series


 

Pin Qcell Hanwha Q.PEAK DUO-L G8  series


4. Chế độ bảo hành, bảo trì của Mega Sky Việt Nam cho Pin NLMT Q.PEAK DUO-L

Là nhà phân phối trực tiếp của Qcell tại Việt Nam, Mega Sky cam kết thực hiện các chế độ bảo hành, bảo trì theo đúng quy định của nhà sản xuất

- Bảo hành lỗi nhà sản xuất: 12 năm về mặt vật lý.

- Bảo hành hiệu suất: sau 25 năm hiệu suất tấm pin > 80%.

- Định kỳ 6 tháng, đội ngũ kỹ thuật của Mega Sky sẽ tới rửa tấm pin và kiểm tra hệ thống tổng thể của khách hàng.

Do vậy, khi lựa chọn các dự án năng lượng mặt trời do Mega Sky lắp đặt, bạn hoàn toàn yên tâm về chế độ hậu mãi của công ty.

Hotline tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời: 0901 707 968 

Phân Loại

Gần Đây

Đối tác của chúng tôi

Máy phát điện Pramac Máy phát điện Hữu Toàn Máy phát điện Âu Việt Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn Máy phát điện Yanmar SMA - Đơn vị cung cấp Inverter Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng HDBank Tập đoàn Sunshine Công ty Cổ phần dây cáp điện Việt Nam